Thứ Năm, 6 tháng 3, 2014

Chàng trai làm biển báo giao thông gây chú ý trên mạng

Bức ảnh một chàng trai đứng cầm biển ghi “Chú ý, đường cấm rẽ trái” tại ngã tư Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội) đang được cộng đồng mạng chia sẻ.

Hình ảnh này được đăng tải vào tối ngày 4/3, hiện nhận được 4000 lượt like (thích) và hàng trăm bình luận, chia sẻ. Để hạn chế người đi đường phạm luật giao thông, thanh niên này đã giơ cao tờ giấy ghi dòng chữ lưu ý không được rẽ trái.

Chàng trai làm biển báo giao thông gây chú ý trên mạng 1
Hình ảnh được đăng tải trên trang "Hội những người ủng hộ liên ngành 141 truy quét tội phạm". 

Nhiều người dự đoán, lý do để chàng trai đứng chỉ dẫn tại đây là do ngã tư giao giữa Thái Hà và Hoàng Cầu có biển báo chỉ dẫn nhưng vẫn có không ít người không nhìn rõ. Tại đây, nếu muốn rẽ trái người đi đường theo hướng tay phải sau đó quay trở lại (hoặc đi thẳng qua ngã tư rồi rẽ lại).

Chàng trai làm biển báo giao thông gây chú ý trên mạng 2
Phóng to Biển báo cấm rẽ trái - nơi nam thanh niên đứng cầm biển. 

Trang Otofun cũng đăng tải một số bức ảnh về biển báo tại khu vực này. Trước hành động của nam chàng trai, độc giả Nhung Trần bày tỏ: “Đây là một hành động đẹp của sinh viên tình nguyện. Hôm trước mình có gặp các bạn đứng tại ngã 4 Thái Hà, tay cầm biển chỉ dẫn. Chỉ có điều là biển hơi nhỏ nên khó nhìn”.

Thành viên Khánh Linh chia sẻ: “Mình đã từng thấy nhiều trường hợp người đi đường vi phạm giao thông tại ngã tư này. Đa phần những người quanh khu vực thì không mắc lỗi nhưng nếu đi lần đầu sẽ rất dễ bị phạt. Cá nhân mình rất ủng hộ hành động của nam thanh niên. Nhưng sẽ tốt hơn nếu biển báo giao thông được thay thế bằng một cái khác, dễ hiểu và nhìn rõ hơn”.

Tuy nhiên, nhiều người cũng tỏ ra lo lắng bởi hành động của nam thanh niên rất nguy hiểm giữa làn xe cộ luôn dày đặc.